Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DANAKING

Trụ sở chính: 147 Văn Tiến Dũng, Đà Nẵng.
0903 224 942

Vật liệu lọc nước tại Đà Nẵng

Trung tâm lọc nước Danaking là đơn vị chuyên nghiệp trong nghành lọc nước và xử lý nước tại đà nẵng. Là đơn vị hàng đầu chuyên phân phối và cung cấp vật liệu lọc nước tại Đà Nẵng cho các công ty,nhà máy ,xí nghiệp và hộ gia đình dùng nước giếng khoan để lọc.


Giá: Liên hệ

Share Facebook


Vật liệu lọc nước tại Đà Nẵng

TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DANAKING chuyên cung cấp các thiết bị xử lý nước, máy lọc nước dân dụng và công nghiệp chất lượng, uy tín ở Đà Nẵng.

TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DANAKING - CHUYÊN GIA XỬ LÝ NƯỚC HÀNG ĐẦU VN

- HƠN 17 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGHÀNH LỌC NƯỚC VÀ XỬ LÝ NƯỚC.

- HƠN 85% KHÁCH HÀNG TẠI  TP. ĐÀ NẴNG TIN TƯỞNG VÀ LỰA CHỌN.

- ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN KỸ THUẬT TAY NGHỀ CAO.

LÀM VIỆC CHUYÊN NGHIỆP- UY TÍN  LUÔN ĐẶT CHẤT LƯỢNG LÊN HÀNG ĐẦU.

- ĐẦY ĐỦ CÁC GIẢI PHÁP LỌC NƯỚC.

GIÁ THÀNH VỪA PHẢI XỨNG ĐÁNG VỚI CHẤT LƯỢNG

 Trung tâm lọc nước DANAKING rất cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ!

TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DANAKING là đơn vị chuyên phân phối và cung cấp các vật liệu lọc nước sỉ và lẻ cho các công ty,xí nghiệp, nhà máy tại TP. ĐÀ NẴNG VÀ CÁC TỈNH MIỀN TRUNG

cát lọc nước

 Công dụng của cát lọc nước :

 Công dụng chủ yếu của cát thạch anh chính là dùng trong các hệ thống lọc nước từ đơn giản đến phức tạp.Cát thạch anh được sử dụng phổ biến bởi nó có tác dụng lọc nước, giữ lại các chất lơ lửng, không kết tủa trong nước rất tốt, hơn nữa giá cả được xếp vào loại rẻ nhất trong các loại cát lọc nước.

 • Cát thạch anh được sử dụng trong xử lý nước cấp, nước tinh khiết, nước sinh hoạt cho hộ gia đình và công nghiệp.
 • Làm phụ gia xây dựng và làm vật liệu xây dựng như trang trí bồn hoa, cây cảnh, lát tường, …
 • Cát thạch anh được sử dụng trong ngành công nghiệp phun sơn, cắt kính, đúc Porter, luyện kim …
 • Đặc biệt trong hệ thống lọc nước giếng khoan cơ bản thì để huy sức mạnh tối đa, nó cần được sử dụng cùng với một số loại vật liệu lọc khác như: than hoạt tính, cát mangan,….
 • Không chỉ vậy, rất nhiều ngành công nghiệp khác cũng sử dụng đến các thạch anh như: xây dựng, đổ bê tông, chống thấm, các máy cắt plasma mini,…
 • Một công dụng khác mà ít ai biết đến đó là cát thạch anh dùng trong phong thủy.

cát thạch anh lọc nước

 Khuyến cáo cách sử dụng cát thạch anh lọc nước :

– Nên kết hợp cát thạch anh với sỏi lọc, than hoạt tính, mangan,…để lọc nước tốt nhất.

– Thường xuyên rửa xuôi, rửa ngược để rửa trôi những cặn lơ lửng nằm phủ phía trên bề mặt cát và tránh tắc nghẽn trong quá trình lọc;

– Nên thay cát thạch anh lọc nước trong vòng 12 tháng đến 24 tháng lần tùy theo độ tắc bẩn của nguồn nước.

TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DANAKING là đơn vị phân phối và cung cấp sản phẩm cát thạch anh có chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường Đà nẵng và các tỉnh miền trung. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn tâm huyết để mang đến những vật liệu lọc tốt nhất cho người tiêu dùng.

bể lọc nước giếng khoan kiểu nông thôn

thau vật liệu lọc nước tại hội an

thay vật liệu lọc nước tại dà nẵng

 

TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DANAKING là đơn vị phân phối và cung cấp các loại vật liệu lọc nước sỉ và lẻ cho các nhà máy ,các công ty,xí nghiệp tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

lọc nước giếng khoan gia đình kiểu truyền thống

TÁC DỤNG CỦA SỎI LỌC NƯỚC

Sỏi lọc nước hay còn có tên gọi khác sỏi lọc, sỏi thạch anh là một loại cùng kết hợp với các loại vật liệu khác như cát mangan, than hoạt tính… hay các loại vật liệu lọc khác hiện nay.

sỏi lọc nước

sỏi lọc nước

Thông tin về sản phẩm sỏi lọc nước:

+ Tên sản phẩm: sỏi lọc

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Kích thước: 2- 4mm, 4 – 6mm, 6- 8mm

+ Tỷ trọng : 1,4 kg/lít

+ Đóng bao : 25 kg (chuẩn)

+ Hạn dùng: dùng tối thiểu 3 năm nên thay mới, định kỳ rửa ngược rửa xuôi.

+ Công dụng: sỏi đỡ là vật liệu lọc dùng trong bể lọc xử lý nước cấp. Nó có tác dụng lọc nước giữ lại các cặn bẩn trong nước làm sạch cho nguồn nước cấp, chiều dày lớp lót từ 100 – 250mm

sỏi lọc nước giếng khoan

+ ỨNG DỤNG:

- Xử lý nước cấp, nước tinh khiết, nước sinh hoạt cho hộ gia đình và công nghiệp.

- Xử lý nước thải sinh hoạt; công nghiệp; đô thị; …

- Làm phụ gia xây dụng.

- Làm cát bắn tàu loại hạt yêu cầu kích thước lớn.

- Làm vật liệu xây dựng như trang trí bồn hoa, cây cảnh, lát tường, …

- Mục đích trong việc dùng sỏi thạch anh trong quá trình lọc nước là do sỏi thạch anh có kích thước hạt lớn và đồng đều, độ bóng hạt cao, độ cứng cao. Chính vì vậy nó được dùng làm vật liệu đỡ các vật liệu khác trong quá trình lọc: đỡ cát, đỡ Than hoạt tính, …

 Khuyến cáo sử dụng:

- Kết hợp với cát lọc để loại bỏ cặn lơ lửng ra khỏi nước;

- Chiều dày tối thiểu của lớp sỏi đỡ là 0.2m (phủ kín ống thu nước đầu ra);

- Thường xuyên rửa xuôi, rửa ngược để tránh tình trạng tắc ngẵn đường ống thu nước đầu ra;

- Nên thay sỏi đỡ 12tháng đến 24 tháng lần TÙY THEO ĐỘ TẮC BẨN CỦA HỆ THỐNG LỌC.

 

than anthracite

Bên cạnh các vật liệu lọc nước phổ biến như than hoạt tính, cát thạch anh.....than đá antraxit cũng là loại vật liệu lọc nước được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy, đặc tính hóa học nào giúp than antraxit trở thành vật liệu lọc nước được sử dụng rộng rãi?

 

Than antraxit là một trong các loại than đá. Tuy nhiên, so với các loại than cùng loại, thì than antraxit có độ biến chất cao nhất-.Về tính chất vật lý, than đá có độ bền khá cao, có tính giòn, cứng. Về tính chất hóa học, than ít bị biến đổi và tác động bởi các loại chất hóa học khác nhau. Có cấu trúc rỗng nên thường được sử dụng để lọc nước phèn, nước giếng và đặc biệt là nước thải công nghiệp- Loại nước có hàm lượng hóa chất cao.

Sự ra đời và ứng dụng của than antraxit mang lại một giải pháp lọc nước mới mà không phải loại vật liệu lọc nước nào cũng có thể đáp ứng được.Đặc biệt đối với nước thải công nghiệp, Không như các vật liệu lọc nước phèn, hay dùng để lọc nước giếng khác, nước thải công nghiệp có nồng độ hóa chất rất cao, trong đó, nhiều loại pha trộng với nhau nên để loại bỏ hết những tạp chất này không phải bất cứ vất liệu nào cũng làm được. Mặc dù không loại bỏ hoàn toàn, nhưng than antraxit góp phần hấp thụ một phần lớn lượng hóa chất độc hại, tạo điều kiện cho các quá trình lọc nước ở giai đoạn sau.

than lọc nước    Vật liệu lọc nước than anthracite :

Thành phần của than anthracite chủ yếu là Cacbon cao và lưu huỳnh thấp.

Trong quá trình lọc không gây ảnh hưởng đến môi trường trước và sau khi lọc cũng như sức khỏe của con người và sinh vật.

 •  Độ rỗng lớn
 • Vật liệu lọc than anthracite có nhiều góc cạnh, hình dạng khác nhau nên có độ rỗng lớn (>50%).
 •  Nhẹ và có bề mặt nhẵn bóng hơn cát lọc nên trong quá trình súc rửa lọc tiết kiệm được thời gian và lượng nước rửa lọc nhiều hơn.
 • Tác dụng của than anthracite lọc nước:

  + Giữ lại được nhiều chất cặn bẩn
  + Kéo dài chu kỳ lọc
  + Tăng công suất lọc nước nên kết hợp than anthracite lọc nước với cát thạch anh, sỏi thạch anh để đạt được kết quả lọc cao nhất.

 • Thông tin về sản phẩm than Anthracite:

  + Tên sản phẩm: than anthraccite

  + Xuất xứ: Việt Nam

  + Kích thước: 2- 4mm, 4 – 6mm, 6- 8mm....

  + Tỷ trọng : kg

  + Đóng bao : 25 kg (chuẩn)

  + Hạn dùng: dùng tối thiểu 12 thángđến 24 tháng nên thay mới, định kỳ rửa ngược rửa xuôi.

TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DANAKING là đơn vị phân phối và cung cấp sản phẩm than anthracite có chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường Đà nẵng và các tỉnh miền Trung. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn tâm huyết để mang đến những vật liệu lọc tốt nhất cho người tiêu dùng.

xử lý nước giếng khoan

than đá

thay vật liệu lọc nước

thay vật liệu lọc nước

 

TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DANAKING 

than hoạt tính lọc nước

THAN HOẠT TÍNH LÀ GÌ ?

Than hoạt tính hay còn được gọi là Activated Carbon là một sản phẩm được tạo ra sau quá trình hoạt hóa tại nhiệt độ rất cao, khoảng 800 đến 1000 độ C trong môi trường yếm khí. Nhờ quá trình này mà than hoạt tính có cấu trúc rỗng, với hàng nghìn, hàng vạn lỗ nhỏ li ti giúp tăng một lượng lớn diện tích bề mặt. Do đó, than hoạt tính có khả năng hấp thụ và loại bỏ các chất cặn bẩn, chất độc hại rất tốt.

Than hoạt tính là vật liệu được làm 100% từ những nguyên liệu tự nhiên có nguồn gốc Cacbon  như:than, gáo dừa, tre, vỏ trấu,gỗ và than bùn, than non... Tuy nhiên gáo dừa và tre tươi luôn là 2 nguyên liệu chính để sản xuất than hoạt tính bởi vì gáo dừa và tre tươi là nguyên liệu hữu cơ có hàm lượng Cacbon cao. Và nó có thành phần chủ yếu là carbon vô định hình ở thể graphit kết hợp với rất nhiều nguyên tố hóa học như: Silic, hydro, lưu huỳnh,...

Than hoạt tính hay còn gọi là cacbon hoạt tính là một sản phẩm được tạo ra từ quá trình hoạt hóa cacbon ở nhiệt độ 950-1000 oC trong điều kiện yếm khí. Than hoạt tính có cấu trúc dạng lỗ xốp, rỗng với diện tích bề mặt lớn và khối lượng riêng tương đối thấp. Các nhà khoa học đã chứng minh chỉ với 1mg than hoạt tính có diện tích bề mặt hơn 500 m2 .

Than hoạt tính có một đơn vị diện tích bề mặt cực lớn trên một đơn vị thế tích, nó là một mạng lưới các lỗ Submicroscopic, nơi mà phản ứng đã xảy ra.Do đó , phụ thuộc vào nguyên vật liệu và phụ thuộc vào công nghệ cùng chất liệu than mà than hoạt tính  sẽ được tạo ra nhiều loại khách nhau.

Tại Việt Nam, than hoạt tính được làm chủ yếu từ gáo dừa và tre trong đó than làm từ gáo dừa được đánh giá tốt hơn cả. Chính vì thế mới xuất hiện tên gọi than hoạt tính gáo dừa.

PHÂN LOẠI THAN HOẠT TÍNH:

Dựa theo nhu cầu và ứng dụng mà than hoạt tính lọc nước được sản xuất chia thành 3 dạng chính:

1/Than hoạt tính dạng bột:

Than hoạt tính dạng bột có tên tiếng anh là Powdered Activated Carbon - là sản phẩm được sản xuất từ gáo dừa bằng phương pháp hoạt thóa ở nhiệt độ 900 - 1000 độ C. Loại than hoạt tính này sẽ được nghiền nhỏ thành bột mình, có kích thước dao động tù 0.2 - 0.5mm.

Ưu điểm của than hoạt tính dạng bột là giá thành thấp và tính linh hoạt khi sử dụng. Vì được nghiền thành bột nên than hoạt tính dạng bột có khả năng hấp thụ nước rất tốt do đó bề mặt tiếp xúc của nó cũng rất cao và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

Nó thường được sử dụng để lọc mùi, lọc màu và xử lý những chất hữu cơ có trong nước. Tuy nhiên do tính chất dễ bị rửa trôi và không ổn định nên than hoạt tính dạng bột chủ yếu được sử dụng dưới dạng bổ trợ ở các hệ thống xử lý nước phèn công nghiệp hay sử dụng ở lọc RO.

than hoạt tính dạng bột

2/Than hoạt tính dạng hạt ( dạng mảnh ):

Than hoạt tính dạng hạt có có kích thước từ 0.2 - 5mm nên chúng có ưu điểm là cứng hơn và bền hơn so với than hoạt tính dạng bột. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống lọc nước máy hay xử lý nước phèn gia đình bởi vì chúng có khả năng hấp thụ chất độc hại rất tốt và khi bẩn có thể rửa, tái sử dụng lại nhiều lần. Đây là lý do mà than hoạt tính dạng hạt được nhiều gia đình và người tiêu dùng ưa chuộng.

Được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống và trong việc xử lý nước sinh hoạt, các hệ thống bể lọc nước giếng khoan, giếng khơi, sông, hồ.......

Ngoài ra, than hoạt tính dạng hạt có thể lọc mùi, xử lý nước nhiễm bẩn… nhưng hiệu quả lọc phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ dòng nước. Nếu tốc độ dòng nước quá lớn mà không có cách hãm thì hiệu quả sẽ không cao. 

than hoạt tính dạng hạt

3/Than hoạt tính dạng khối ( dạng viên ):

Là cấu trúc than tốt nhất và lọc nước hiệu quả nhất đang sử dụng rộng rãi hiện nay. Khi dòng nước chảy qua khối than hoạt tính vững chắc, các tạp chất bẩn sẽ bị giữ lại và dòng nước đi qua sạch sẽ. Khối than hoạt tính cũng bảo đảm được sự rắn chắc, độ bền sử dụng cao và tăng hiệu suất của toàn bộ hệ thống lọc.

 Được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống và trong việc lọc nước .Nhất là được sử dụng rộng rãi trong các máy lọc nước gia đình .......

than hoạt tính dạng khối lọc nước

Cơ chế hoạt động của than hoạt tính

Cơ chế hoạt động của than hoạt tính cực kỳ đơn giản, nó sẽ hoạt động theo 2 kiểu đó là:
1/ Lọc cơ học vật lý( hay còn gọi là cơ chế hấp phụ): Giúp loại bỏ các hạt, tạp chất bẩn trong nước khi đi qua lõi lọc nhờ các lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc than.

2/ Lọc hút bám: Bề mặt phân tử than sẽ thu hút các chất hóa học, tạp chất hòa tan trong nước và giữ chúng nằm lại bên trong lõi lọc. Với đặc tính “không hút nước” nhưng “hấp thụ dầu mỡ”, than hoạt tính có tác dụng mạnh với rất nhiều loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước.

cơ chế lọc nước của than

Công dụng của than hoạt tính lọc nước - xử lý nước

Hiện nay, than hoạt tính được sử dụng rất nhiều trong quá trình xử lý nước và nó đã đem lại hiệu quả tích cực, góp phần giảm thiểu tình thiếu nguồn nước sạch, giúp sức khỏe của người dân được đảm bảo hơn. Tác dụng của than hoạt tính cụ thể như:

 Loại bỏ tạp chất, cặn bẩn để tạo độ trong cho nước

 Khử mùi tanh trong nước - than hoạt tính trở thành một trong những vật liệu lọc nước giếng khoan không thể thiếu

⇒ Hấp thụ các tạp chất, hữu cơ hòa tan, chất độc hại

.⇒ Loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn

 Gây ức chế, ngăn ngừa và loại bỏ những vi khuẩn có khả năng gây hại đến con người

 Loại bỏ được một phần lượng kim loại nhẹ tồn tại trong nước.

Với khả năng hấp thụ cao, than hoạt tính được dùng trong lọc nước, xử lý nước giếng khoan, bể cá, hồ cá cho các hộ gia đình. Đặc biệt khi sử dụng than hoạt tính làm nguyên liệu tạo bể lọc nước giếng khoan. 

than hoạt tính

Cần lưu ý những gì khi sử dụng lõi than hoạt tính để lọc nước

– Chất lượng lõi lọc rất quan trọng, do vậy sử dụng lõi than hoạt tính dạng khối là tối ưu nhất trong máy lọc nước gia đình bởi mức độ “đặc” cao hơn, giúp ngăn cản và hấp thu tạp chất tốt hơn.

– Thời gian tiếp xúc giữa dòng nước và lõi lọc càng lâu thì khả năng lọc càng hiệu quả. Điều này phụ thuộc vào tốc độ dòng nước và kích thước của ống lọc.

– Than hoạt tính sau khi hấp thụ “No” lượng tạp chất sẽ bão hòa và do vậy không còn tác dụng lọc hiệu quả. Sau một thời gian nhất định lõi lọc cần phải được thay thế để bảo đảm hiệu quả lọc cao nhất. Thời gian sử dụng của lõi lọc tùy thuộc vào nguồn nước gia đình bạn, do vậy cần tham vấn công ty cung cấp sản phẩm lọc nước cho bạn.

– Tránh sử dụng nước nóng chạy qua lõi lọc than hoạt tính bởi nước nóng làm tăng khả năng hòa tan tạp chất, tăng khả năng “hoạt động” của tạp chất khiến than hoạt tính giảm mất khả năng hút bám hiệu quả.

 

SỬA MÁY LỌC NƯỚC

THAY VẬT LIỆU LỌC NƯỚCLẮP HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT

TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DANAKING là đơn vị chuyên phân phối cung cấp vật liệu lọc nước và xử lý nước tại TP. Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi các quý khách hàng cần vật liệu lọc nước:

  -  Vật liệu lọc nước được kiểm tra nghiêm ngặt nên rất chất lượng.

   - Cung cấp- bán buôn vật liệu lọc nước rẻ nhất tại thành phố đà nẵng.

  - Đầy đủ các loại vật liệu lọc nước.

  - Giao hàng tận công trình.

  - Uy tín ,chất lượng  

 

Vật liệu Greensand Plus Mi- Braxin

Greensand Plus  vật liệu duy nhất dùng công nghệ phủ 2 lớp, chất lượng cao, được sản xuất từ cát Glauconite. Nhờ quá trình sản xuất với nhiệt độ cao, nó được bao phủ hoàn toàn bởi MnO2 ở cả phía ngoài lẫn bên trong . Sắt hoặc Mangan trong nước ở dạng hòa tan hoặc dạng ion sẽ bị oxi hóa bới năng lượng của MnO2. Hơn nữa, trong quá trình tái sinh sử dụng KMnO4, MnO2 hết năng lượng (Mn2O3) sẽ được chuyển trở lại sang dạng có hoạt tính (MnO2). Ứng dụng chuyên xử lý nước nhiễm Fe,Mn, Asen bị ô nhiễm cao.

Ưu điểm:

 • Có khả năng lọc sắt trên ngưỡng pH của nước rộng 6.2-8.5
 • Ngoài khả năng lọc phèn sắt , Cát greensand còn có khả năng làm loại bỏ mangan và H2S,Radium.
 • Không bị ảnh hưởng bởi nước đầu vào có Clo
 • Tuổi thọ của vật liệu bền

Thông số kỹ thuật của cát mangan greensand :

 

 • Màu sắc: Đen
 • Trọng lượng riêng 2.4-2.9 kg/l
 • Kích thước hiệu quả: 0.3 mm – 0.35 mm
 • Hệ số đồng nhất: 1.6 mm
 • Lượng tiêu hao mỗi năm 2%

Điều kiện vận hành

 • Tối ưu ở pH của nước đầu vào là 6.2-8.5
 • Chiều cao tối ưu cột lọc: 750 mm
 • Khoảng không gian trống bên trên tối ưu: 50% chiều cao cột lọc
 • Tái sinh bằng KMnO4 
 • Lưu lượng dòng sản phẩm: 25-35 gpm/m2
 • Tốc độ rửa ngược: 8-10 gpm/m2
 • Giới hạn lọc của Mangan và sắt trong nước đầu vào là 15 PPM
 • Giới hạn lọc của H2S trong nước đầu vào là 5 ppm  
 • Điều kiện tái sinh khuyên dùng: 

  - Chất tái sinh:                             KMnO4

  - Mức độ tái sinh:                        2 - 6 g / l 

  - Nồng độ tái sinh:                       0.2 - 0.5 % 

  - Tốc độ dòng tái sinh:                0.5 - 1 BV / hr 

  - Thời gian tiếp xúc tối thiểu:     30 phút 

  - Rửa thay thế:    1 – 2 BV ở tốc độ dòng tái sinh. 

  - Rửa nhanh:       1 – 2 BV hay đến khi màu hồng biến mất ở tốc độ dòng kỹ thuật. 

    
 • vật liệu Greensand Plus mĩ

 

TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DANAKING

HOTLINE: 0903224942

CHUYÊN CUNG CẤP : 

- THAN HOẠT TÍNH, CÁT LỌC,SỎI LỌC,MANGAN LỌC NƯỚC....

-THIẾT BỊ XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN

-THIẾT BỊ LÀM MỀM NƯỚC ,ASEN.....

-THIẾT BỊ XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP.

- HỆ THỐNG DÂY CHUYỀN NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI.

 

 

Vật liệu lọc đa năng ODM-2F

1. Giới thiệu :

 • Nước sản xuất: Nga. Sản phẩm được Cơ quan quản lý bằng sáng chế và thương hiệu của Cộng hòa Liên bang Nga cấp bằng sáng chế số 2141375, ngày 15/12/1998. PVC-Co là nhà nhập khẩu duy nhất mặt hàng này phân phối tại Việt Nam.
 • Vật liệu lọc đa năng ODM-2F là sản phẩm thiên nhiên (thành phần chính là diatomit, zeolit, bentonit) được hoạt hóa ở nhiệt độ cao, đưa vào ứng dụng từ năm 1998 trong nhiều công trình ở Nga, Ukraina, Uzbekistan,… (tại các thành phố Matxcơva, Perma, Yekaterinburg, Irkustsk, Omsk) và nhiều quốc gia khác. Sử dụng tại Việt Nam từ năm 2002.
 • Phạm vi ứng dụng: có thể thay thế đồng thời cả cát thạch anh, hạt xúc tác và than hoạt tính trong quy trình công nghệ xử lý nước và nước thải. Sản phẩm được chứng nhận an toàn cho sử dụng cấp nước sinh hoạt và ăn uống.
 • Đặc tính: là chất hấp phụ, hấp thụ và là vật liệu lọc đa năng.
 • Thành phần hóa học cơ bản : SiO2 <= 84%; Fe2O3 <= 3,2%; Al2O3 + MgO + CaO = 8%;

 

2. Đặc tính kỹ thuật :

Chỉ tiêu

Đơn vị

Thông số

Kích thước hạt

mm

0,8 - 2,0

Tỷ trọng

kg/m3

650

Diện tích bề mặt

m2/g

120 - 180

Độ xốp

%

70

Dung lượng hấp thụ

g/g

1,3

Độ ngậm nước

%

90 - 95%

3. Khả năng ứng dụng :

 • Nâng và ổn định độ pH của nước trong khoảng 6,5-8,0
 • Xúc tác quá trình khử sắt (Fe < 35 mg/l)
 • Giảm hàm lượng nitrogen (nitrit, nitrat, amôni), photphat (20-50% tùy theo tốc độ lọc từ 4-7 m/giờ), có khả năng khử arsen, khử Flo trong nước (tác dụng tương tự hạt xúc tác Alumina).
 • Giảm hàm lượng một số hợp chất hữu cơ có trong nước
 • Khử các kim loại nặng như đồng, kẽm, crôm, niken
 • Giảm hàm lượng dầu (hấp thu khoảng 90 mg dầu / g hạt)
 • Khử các chất phóng xạ

4. Ưu điểm :

 • Kết hợp nhiều công đoạn xử lý như xúc tác, tạo bông, lọc cặn trong cùng một thiết bị.
 • Tăng độ an toàn cho chất lượng nước sau xử lý.
 • Vận hành đơn giản.
 • Giá cả thấp hơn nhiều so với các loại chất hấp phụ khác.
 • Có thể thay thế các loại vật liệu lọc đang được sử dụng mà không cần thay đổi cấu trúc bể lọc.
 • Lượng nước rửa lọc thấp hơn các loại vật liệu khác. Không cần sục gió.

5. Phạm vi ứng dụng :

 • pH đầu vào >= 6,0. Trong trường hợp pH < 6,0 nên lọc kết hợp với hạt nâng pH (LS) hoặc nâng pH bằng hóa chất (pH tối ưu cho quá trình khử sắt là 6,5). Hàm lượng sắt đầu vào <= 35mg/l.
 • Vận tốc lọc: 5-20 m/giờ. Có thể sử dụng trong các bể lọc hở hoặc bể lọc áp lực. Hướng lọc từ trên xuống.
 • Hạt ODM-2F không cần hoàn nguyên (ngoại trừ quy trình khử Flo). Sau một thời gian sử dụng khoảng 3-5 năm (tùy theo chất lượng nước nguồn và yêu cầu xử lý) cần thay mới hạt.

6. Khuyến cáo sử dụng :

 • Vận tốc lọc và chiều dày lớp vật liệu lọc ODM-2F sẽ được điều chỉnh theo hàm lượng sắt hoặc các chất ô nhiễm có trong nguồn nước. Để xử lý nước giếng khoan nên bố trí thiết bị làm thoáng, sục khí hoặc ejector phía trước bể lọc để cung cấp thêm oxy cho quá trình oxy hóa sắt.
 • Để tăng hiệu quả xử lý đối với nước nguồn có độ pH thấp, nên sử dụng kết hợp với hạt nâng pH (LS). Độ dày lớp hạt LS được điều chỉnh theo độ pH của nước nguồn và tốc độ lọc (tham khảo phần hướng dẫn sử dụng hạt LS). Hoặc sử dụng kèm các hóa chất nâng pH như NaOH, Na2CO3, vôi.
 • Để tạo độ trong cho nước cần bố trí dưới lớp ODM-2F một lớp cát thạch anh dày 0,2-0,3m.
 • Trong các thiết bị khử sắt hàm lượng cao trên 5 mg/l: nên bố trí chiều cao lớp ODM-2F tối thiểu là 0.8m, vận tốc lọc không vượt quá 20 m/h. Hiệu quả xử lý sẽ tốt hơn sau khi vận hành 3-4 ngày (thời gian đầu để tạo lớp màng xúc tác trên bề mặt hạt).
 • Trong trường hợp nước ngầm chứa sắt ở dạng phức hữu cơ, có thể châm thêm một ít chlorine phía trước bể lọc ODM-2F.
 • Hạt ODM-2F có khả năng xử lý dầu trong nguồn nước có nồng độ dầu đến 20 mg/l. Khả năng hút dầu của hạt là 90 mg/g.
 • Cần rửa sạch hạt ODM-2F trước khi đưa công trình vào sử dụng.
 • Rửa lọc định kỳ bằng quy trình rửa ngược. Chu kỳ rửa lọc 1-2 lần/ngàyđêm. Cường độ nước rửa để đảm bảo độ giản nở của lớp vật liệu lọc đạt 30% là 10 l/s.m2. Thời gian rửa lọc 15-20 phút. Không cần sục gió.

 Ở đây chúng tôi muốn tóm lược một cách ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu để giải thích tại sao vật liệu này lại được đánh giá là ưu việt hơn nhiều loại vật liệu khác.

Vật liệu lọc đa năng ODM-2F là sản phẩm thiên nhiên với thành phần chính là diatomit, zeolit, bentonit; được hoạt hóa ở nhiệt độ cao; có cấu tạo đồng nhất từ trong ra ngoài, tỷ trọng nhẹ (khác với các loại vật liệu khác có tỷ trọng khá nặng với cấu tạo kiểu dùng hạt nhân trơ bọc chất tác dụng bên ngoài). Nhờ có đặc tính là chất hấp phụ, hấp thụ nên ODM-2F giữ vai trò xúc tác khi khử sắt (Fe < 35 mg/l khử arsen và khử Flo (vì tác dụng như hạt xúc tác Alumina). ODM-2F được xem là vật liệu đa năng vì còn:

 

 • Giữ ổn định độ pH của nước;
 • Giảm hàm lượng nitrogen (nitrit, nitrat, amôni);
 • Giảm hàm lượng một số hợp chất hữu cơ có trong nước;
 • Giảm hàm lượng dầu (mỗi g hạt hấp thu khoảng 90 mg dầu);
 • Khử các kim loại nặng như đồng, kẽm, crôm, niken;
 • Khử các chất phóng xạ;


Vì vậy, ODM-2F giúp kết hợp nhiều công đoạn xử lý như xúc tác, tạo bông, lọc cặn trong cùng một thiết bị; sử dụng thay thế đồng thời cả cát thạch anh, hạt xúc tác và than hoạt tính trong quy trình công nghệ xử lý nước cấp và nước thải. Việc thay thế các loại vật liệu lọc khác đang sử dụng bằng ODM-2F không cần phải thay đổi cấu trúc bể lọc; vận hành đơn giản; giảm lượng nước rửa lọc; không cần sục gió; không cần hoàn nguyên (ngoại trừ quy trình khử Flo); tăng độ an toàn cho chất lượng nước sau xử lý; chi phí thấp hơn nhiều so với các loại chất hấp phụ khác. Đặc biệt, ODM-2F không kỵ hóa chất nào.

Có thể nói, đến nay ODM-2F đã có mặt trong rất nhiều công trình cấp nước lớn nhỏ, trong nhiều lĩnh vực, tại nhiều địa phương. Hầu hết các cột lọc nước gia đình đều dùng ODM-2F. Lõi lọc 5-6 tầng trong bình lọc nước uống gia đình cũng có nó góp mặt. Là đơn vị phát hiện và nhân rộng ứng dụng vật liệu lọc đa năng ODM-2F tại thị trường VN, PVC-Co thật sự vui mừng vì đã làm một điều có ích cho xã hội. Điều này khích lệ chúng tôi tiếp tục tìm kiếm thêm nhiều cái mới nữa để phục vụ khách hàng.

TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DANAKING

CHUYÊN GIA XỬ LÝ NƯỚC VÀ LỌC NƯỚC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

HOTLINE:   0903224942

"ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI CHỈ CÓ HÀNG CHẤT

....CẦN LÀ CÓ ,TÌM LÀ ĐƯỢC - LÀM SẠCH NƯỚC TỪ MỌI NGUỒN..."

VẬT LIỆU LỌC ODM-2F CỦA NGA

 

 

 

 

Than hoạt tính TRÀ BẮC

1.1) Thông tin sản phẩm
         
           
1.1.1) Đặc tính chung:            
            Than hoạt tính là loại vật liệu gồm chủ yếu là nguyên tố carbon ở dạng vô định hình, có tính năng, tác dụng rất đa dạng và đặc biệt, có kết cấu nhiều lổ  xốp, diện tích bề mặt cực kỳ lớn được tạo ra trong giai đoạn hoạt tính hóa các cấu trúc rỗng ở bên trong. Dưới kính hiển vi điện tử, một hạt than hoạt tính trông giống như tổ kiến; tổng diện tích bề mặt của 0,5 kg than hoạt tính (đơn vị khối lượng từ 1.000 – 2.500 m2/g) còn rộng hơn cả một sân bóng đá. Vì thế, khả năng hấp phụ của than hoạt tính rất mạnh và lưu giữ tốt đối với các chất khí, chất lỏng và các phân tử hữu cơ khác.
           Ngoài ra, với bản chất của độ cứng bên trong hạt tự nhiên, đảm bảo độ bền cơ học cao, hàm lượng tro thấp, chu kỳ tái sinh ít hao hụt, tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng.
           Than hoạt tính của công ty cổ phần Trà Bắc được sản xuất từ than sọ dừa dạng hạt, theo phương pháp vật lý, hoạt hóa bằng hơi nước quá nhiệt từ 850oC đến 950 oC.
           Chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẻ trong quá trình hoạt hóa bằng các thiết bị tự động và bán tự động đạt mức tiên tiến, hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.
           Than hoạt tính sọ dừa được sử dụng chủ yếu để hấp phụ chất khí và chất lỏng trong các ngành công nghiệp: Dầu mỏ, hóa chất, Y dược, luyện vàng, chế biến thực phẩm, lọc nước, xử lý khí bị ô nhiễm…Có tác dụng tinh chế, phân ly, khử mùi vị lạ, thu hồi các kim loại quý, làm chất xúc tác, mặt nạ phòng độc, đầu lọc thuốc lá…
            Phạm vi sử dụng của sản phẩm rất đa dạng, là loại vật liệu không thể thiếu được đối với các ngành công nghiệp chế biến, xử lý độc hại và bảo vệ môi trường…

       

than hoạt tính trà bắc

 

  1.1.2) CHUYÊN DÙNG TRONG CÁC LĨNH VỰC:
            + Công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm;
            + Công nghiệp chế biến thủy, hải sản;
            + Sản xuất mặt nạ phòng độc quân sự, …;
            + Khai thác khoáng sản, luyện vàng, luyện cán thép;
            + Công nghiệp sản xuất hóa chất, dầu khí, Y dược…;
            + Lọc nước uống, nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp và dân dụng,...

         1.1.3) Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm:
                   
a) Chỉ tiêu vật lý:
                    Hình dạng         :     dạng hạt không định hình.
                    Màu sắc            :     màu đen đặc trưng của than.
                    Tỷ trọng ở 250C :     0,440 – 0,600 g/ml.
                    Tính tan trong nước hoặc trong dung môi khác  : không.
                    Độ ẩm  (Moisture)  :  5% tối đa.
                    Độ tro   (Ash)        :  3% tối đa.
                    Cường độ  (Hardness)  :  95% tối thiểu.
                    Độ pH         :   từ 9 – 11.
                    Điểm cháy   :   trên 4500C.
                    Cỡ hạt        :   0,075mm đến 4,75mm (4mesh – 200 mesh).

                     b) Chỉ tiêu hóa học:

Số

Tên chỉ tiêu

Lọc nước

Xử lý khí

Khử mùi

Luyện vàng

1

Iodine number (mg/g)

900 -1100

1.200

1.050

1.100

2

CTC adsorption (%)

40-60

65

55

60

3

Methylene Blue (Ml/g)

130 -180

200

160

170

4

Benzene (%)

22-33

35

30

33

                   (Phương pháp kiểm tra theo tiêu chuẩn JIS K của Nhật Bản và tiêu chuẩn ASTM của Mỹ)

than hoạt tính trà bắc         

1.1.4) Tính độc đáo, ưu thế cạnh tranh vượt trội của sản phẩm:
      
     
                 Hiện nay than hoạt tính được dùng chủ yếu để lọc nước và khử các chất hữu cơ hòa tan trong nước. Do có đặc tính hấp phụ cao nên Than hoạt tính được dùng trong xử lý nước với mục đích là:
                   + Khử các chất bẩn : được tính bằng gram chất bẩn hoặc gram COD được giữ lại trong 1kg Than hoạt tính.
                   + Làm sạch vết của các kim loại nặng hòa tan trong nước
                 + Làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị, đặc biệt nước thải công nghiệp chứa các phân tử hữu cơ độc hại hoặc các phân tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản các quá trình xử lý sinh học.
                  + Nước đi qua Than hoạt tính phần lớn là các phân tử hữu cơ hòa tan được lưu giữ lại trên bề mặt. Ngoài ra trong quá trình lọc Than hoạt tính chứa và nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ dính bám để tạo ra bề mặt tự do, cho phép giữ lại các phân tử hữu cơ mới.
                Than hoạt tính còn được dùng để khử mùi, khử các chất độc có trong không khí do ô nhiễm, chống nhiễm phóng xạ, diệt khuẩn, virut… làm sạch môi trường bệnh viện, trường học, văn phòng làm việc, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh …

        1.1.5) Ngoài ra, than hoạt tính còn có các công dụng kỳ diệu khác như :

                 Bức xạ trường điện từ :  Than hoạt tính luôn được bao phủ bởi trường điện từ do tính hấp phụ cực mạnh của chính nó sản sinh. Các phân tử, các ion và các electron có trong không gian bao quanh (Do quá trình ion hóa) bị tính hấp phụ của Than hoạt tính bắt giữ làm cho các thành phần này đang chuyển động hỗn loạn bởi nhiệt lao nhanh vào khối Than hoạt tính hình thành nên dòng chuyển dời có hướng đặc biệt của các electron tự do – “ Các electron có thể di chuyển từ nguyên tử này sang nguyên tử khác, từ vật này sang vật khác và gây ra nhiều hiện tượng điện” -> Tức là sinh ra dòng điện, có dòng điện là có từ trường, trường điện từ này càng gần khối Than hoạt tính càng đậm đặc.

                Bức xạ tia hồng ngoại : Khi có các dòng electron va chạm mạnh vào các phần tử Than hoạt tính (bị cọ xát) làm phát sinh nhiệt. Nhiệt này kích hoạt bức xạ tia hồng ngoại (Gọi là tia hồng ngoại gần – sản phẩm bức xạ của mọi vật chất quanh con người khi chịu tác động bởi nhiệt) Tia có bước sáng điển hình 0,05mm.

               
               Than hoạt tính của TRABAC được sản xuất từ than sọ dừa dạng hạt, theo phương pháp vật lý, hoạt hóa bằng hơi nước quá nhiệt ở nhiệt độ cao từ 800oC đến 950oC.
Chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình hoạt hóa bằng các thiết bị tự động và bán tự động đạt mức tiên tiến, hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.
                Dưới tác động của hơi nước ở nhiệt độ cao, than hoạt tính từ sọ dừa có kết cấu nhiều lổ xốp, diện tích bề mặt cực kỳ lớn được tạo ra trong giai đoạn hoạt tính hóa các cấu trúc rỗng ở bên trong. Khả năng hấp phụ cao và lưu giữ tốt đối với các chất khí, chất lỏng và các phân tử hữu cơ khác. Với bản chất của độ cứng bên trong hạt tự nhiên, đảm bảo độ bền cơ học cao, hàm lượng tro thấp, chu kỳ tái sinh ít hao hụt, tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng.
                Than hoạt tính từ sọ dừa được sử dụng chủ yếu để hấp phụ chất khí và chất lỏng trong các  ngành công nghiệp: Dầu mỏ, hóa chất, Y dược, luyện vàng, chế biến thực phẩm, lọc nước, xử lý khí bị ô nhiễm.

than hoạt tính trà bắc

2) Phân loại theo cỡ hạt:

          Đặc tính hấp phụ được xác định bởi cỡ hạt và phân bố cỡ hạt (từ 4,76mm đến 0,250mm) cỡ hạt nhỏ hơn sẽ làm tăng sự khuyếch tán hấp phụ vào lỗ. Mặt khác, than hoạt tính với diện tích bề mặt lớn, làm tăng áp lực hút các phân tử trong chất khí hoặc chất lỏng. Sự kết hợp giữa những lực hấp dẫn này và những phân tử trong môi trường ảnh hưởng đến sự hấp phụ của các phân tử trên bề mặt than hoạt tính.                  

 • Cỡ hạt tiêu chuẩn:
 • Size 4 - 8 mesh     (2,38mm - 4,75mm)
 • Size 6 - 12 mesh   (1,40mm - 3,35mm)
 • Size 8 - 20 mesh   (0,85mm - 2,38mm)
 • Size 8 - 30 mesh   (0,50mm - 2,38mm)
 • Size 10 - 32 mesh (0,50mm - 1,70mm)
 • Size 12 - 40 mesh (0,35mm - 1,41mm)
 • Size 24 - 48 mesh (0,30mm - 0,71mm)
 • Size 30 - 60 mesh (0,25mm - 0,50mm)

TRUNG TÂM LỌC NƯỚC DANAKING

CHUYÊN GIA XỬ LÝ NƯỚC  VÀ LỌC NƯỚC HÀNG ĐẦU VN

HOTLINE: 0903224942

CHUYÊN CUNG CẤP:

- VẬT LIỆU LỌC NƯỚC : CÁT LỌC,SỎI LỌC,THAN LỌC NƯỚC,CÁT MANGAN...v...v..

- THIẾT BỊ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH VÀ CÔNG NGHIỆP

-CÔNG TRÌNH LỌC NƯỚC PHÈN GIẾNG KHOAN

-LẮP ĐẶT CÁC HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN NHIỄM SẮT

- LẮP ĐẶT CÁC HỆ THỐNG LỌC NƯỚC ,DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI.

-THI CÔNG LẮP ĐẶT CÁC HỆ THỐNG LỌC TỔNG

than hoạt tính tb

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ

Dịch Thuật Đà Nẵng G8 Dịch Thuật Đà Nẵng G8 Dịch Thuật Đà Nẵng G8 Dịch Thuật Đà Nẵng G8